Phát hiện việc mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử

Ẩm thực
Rate this post

Ngày 5.7, Công an TP Hải Phòng cho biết, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hải Phòng phối hợp với các lực lượng chức năng. kiểm tra, bắt quả tang nghi phạm P.Đ.Q (20 tuổi, HKTT tại phường Thành Tô, quận Hải An, TP.Hải Phòng) đang có hành vi mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử.

Máy ảnh nút bấm, tai nghe hình hạt đậu để gian lận trong kỳ thi, được bán rộng rãi trên mạng

Lực lượng công an đã thu giữ 15 bộ thiết bị nghe siêu nhỏ. Trong mỗi bộ gồm một điện thoại Nokia kích thước 4 cm x 10 cm, điện thoại kết nối với một đoạn dây đồng khoảng 60 cm với 1 micrô nhỏ và 4 tai nghe siêu nhỏ dạng hạt có kích thước từ khoảng 2 mm.

Theo cảnh sát, khi sử dụng, người dùng nhét tai nghe siêu nhỏ vào tai, điện thoại gắn sim và micro được giấu trong quần áo để liên lạc với bên ngoài phòng thi.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã triệu tập, đấu tranh với nghi can Lê Xuân Tùng (32 tuổi, trú Phù Ninh, Phú Thọ), đối tượng bán số thiết bị trên cho P.Đ. Cơ quan công an thu giữ của Tùng 14 bộ tai nghe siêu nhỏ, 3 bộ ngụy trang. máy ảnh và hàng trăm linh kiện điện tử để lắp ráp thành thiết bị ghi âm, ghi hình trá hình nhằm phục vụ việc gian lận trong thi cử. .

\N

Thiết bị gian lận thi cử bị cảnh sát thu giữ

Hiện cơ quan công an đang đấu tranh làm rõ hành vi của các nghi can để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 7.7, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 sẽ diễn ra. Công an TP Hải Phòng khuyến cáo, việc sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử là vi phạm quy chế thi. Mọi trường hợp bị phát hiện trong phòng thi dù sử dụng hay không sẽ bị xử lý nghiêm theo quy chế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.