‘Phụ phí thời tiết nóng’ của Grab mập mờ

Ẩm thực
Rate this post

Từ ngày 6/7, công ty gọi xe Grab bắt đầu thực hiện chính sách phụ thu thời tiết nắng nóng với một số dịch vụ như vận chuyển, giao đồ ăn, giao hàng, mua hộ cho các hộ gia đình tại nhiều tỉnh, thành. trên cả nước, trong đó có hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.

Trong bối cảnh giá nhiên liệu tiếp tục tăng và thời tiết khắc nghiệt, chính sách này được cho là sẽ giúp tài xế tiết giảm chi phí cũng như cải thiện thu nhập. Mặc dù mang hàm ý tích cực nhưng chính sách mới của Grab vẫn vấp phải nhiều chỉ trích, chủ yếu là do sự mơ hồ.

Có phải là thời điểm thích hợp?

Như thường lệ, một khoản phụ phí sẽ được áp dụng cho mỗi đơn hàng trong chuyến đi và được cộng trực tiếp vào giá vé trong thời điểm nắng nóng gay gắt. Điều này có nghĩa là nếu mức phí trên được áp dụng thì người dùng sẽ là đối tượng phải trả khoản phụ phí này.

Hơn 2 ngày kể từ thời điểm công bố, ứng dụng dẫn đầu thị phần đặt xe công nghệ tại Việt Nam vẫn chưa làm rõ kế hoạch và cách thức triển khai. Đặc biệt, tiêu chí xác định khái niệm “thời tiết nắng nóng gay gắt”, yếu tố quan trọng quyết định sự ra đời của chính sách mới, vẫn chưa được giải thích cụ thể.

Hiện tại Zing Chúng tôi chưa nhận được phản hồi nào từ Grab về vấn đề này.

“Không rõ công ty căn cứ vào thông tin gì về thời tiết nắng nóng gay gắt. Mấy hôm nay trời Hà Nội mưa bão, trời nhiều mây nên không ai biết “mặt mũi” chế độ mới. Ngoài thông tin công ty gửi, chúng tôi không biết thêm thông tin gì nữa ”, anh Thành Phúc, một tài xế Grab đang hoạt động tại Hà Nội cho biết.

Mức phụ thu dao động từ 3.000 – 5.000 đồng / lượt tùy theo khu vực và dịch vụ. Hình ảnh: Phương Thảo.

Bên cạnh đó, tài xế này cho rằng việc Grab triển khai phụ thu thời tiết nắng nóng quá chậm. “Đợt nắng nóng cao điểm chúng tôi không nhận được sự hỗ trợ nào, giờ đã sang đầu tháng 7 để chuẩn bị cho tháng 8, mùa mưa bão đã giúp thời tiết dịu đi rất nhiều”, anh nói thêm.

Vấn đề này cũng được một số tài xế hoạt động trên địa bàn TP.HCM phản ánh khi các tỉnh phía Nam vẫn đang giữa mùa mưa. Vì vậy, thời tiết nắng mưa bất thường khiến tài xế băn khoăn về tính khả thi của chương trình hỗ trợ.

“Có thể chính sách này là mồi nhử để thu hút tài năng mới và giữ chân tài năng cũ. Còn việc nộp hồ sơ như thế nào thì chỉ có công ty mới biết. Chúng tôi đều mong muốn Grab phải minh bạch ”, anh Ngọc Định, một tài xế tại TP.

Thông tin không rõ ràng là tình trạng chung với hầu hết các đối tác của Grab. Không chỉ tài xế, nhiều khách hàng cũng băn khoăn không biết mức phụ phí này sẽ xuất hiện như thế nào và khi nào.

Bởi lẽ, khoản phụ phí mới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hầu bao của khách hàng. Ngoài phụ phí thời tiết nắng nóng, Grab cũng đang triển khai nhiều loại phụ phí khác như phí đi đêm, phí sân ga, v.v.

Tỷ lệ chia sẻ không xác định

Mỗi hãng xe công nghệ có một chính sách phí và thưởng khác nhau. Đối với Grab, doanh thu sau khi nhận xe từ khách hàng sẽ phải trừ chiết khấu sử dụng ứng dụng, phí nền tảng, thuế (VAT và thu nhập cá nhân).

Mức chiết khấu cố định dành cho tài xế GrabBike là 20%. Sau khi Chính phủ áp dụng chính sách giảm thuế VAT 2% với nhiều dịch vụ, trong đó có vận tải, công ty cho biết tổng mức khấu trừ trên doanh thu bán xe là 25,926%.

Chẳng hạn, sau khi hoàn thành chuyến xe trị giá 100.000 đồng, ứng viên sẽ nhận được 25.926 đồng, khoảng 74.000 đồng còn lại thuộc về tài xế.

Grab thu phi Nang nong anh 2

Hiện chưa rõ khoản hỗ trợ trên có được công ty khấu trừ hay không. Hình ảnh: Phương Lâm.

Do việc hỗ trợ thời tiết nắng nóng được cộng trực tiếp vào giá vé nên nhiều tài xế không chắc khoản này sẽ chỉ thực hiện nghĩa vụ thuế hay phải chịu thêm 20% chiết khấu hoặc các khoản phí khác. Công ty cũng không đề cập chi tiết đến khía cạnh này.

Đây cũng là mối quan tâm của cả tài xế và khách hàng. Một số quan điểm cho rằng, việc hãng vẫn thu chiết khấu đồng nghĩa với việc Grab đang hưởng một phần quyền lợi của tài xế và đối tượng “đỡ đầu” là người dùng.

“Tôi sẵn sàng trả thêm phí nếu tài xế đi dưới trời nắng gắt. Nhưng khoản hỗ trợ này phải thuộc về tài xế 100% ”, chị Phương Linh, một người thường xuyên sử dụng Grab (trú tại quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội) nhấn mạnh.

Trao đổi với ZingPGS. PGS.TS Ngô Trí Long – chuyên gia kinh tế, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả – cho rằng Grab có trách nhiệm làm rõ phương án điều chỉnh giá vé cho các bên liên quan cũng như tỷ lệ phân chia. .

Hiện Nhà nước không quy định giá dịch vụ vận tải nên Grab phải kê khai giá cước với cơ quan quản lý và thực hiện chính sách đã đặt ra. Trường hợp giá kê khai có bất thường, cơ quan quản lý có quyền yêu cầu doanh nghiệp giải trình.

(Theo Zing)

Leave a Reply

Your email address will not be published.