Số ca nhiễm COVID-19 mới tăng đột biến ở Hàn Quốc

Ẩm thực
Rate this post

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP / TTXVN

Báo cáo do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) công bố sáng 6/7 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 19.371 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, trong đó 224 trường hợp nhập khẩu. nâng tổng số ca COVID-19 trên cả nước lên 18.433.359 ca.

Đáng chú ý, số ca nhiễm COVID-19 mới tại Hàn Quốc được công bố vào sáng 6/7 tăng gần gấp đôi so với cách đây một tuần khi chỉ ghi nhận 10.455 trường hợp. Tính riêng trong tuần này, ngày 4/7, Hàn Quốc ghi nhận 6.253 trường hợp mắc mới, nhưng đến ngày 5/7, con số này đã tăng lên 18.147 trường hợp.

Theo KDCA, sự lây lan của COVID-19 gần đây đã tăng đột biến trong bối cảnh khả năng miễn dịch trong dân số dần suy yếu và các biện pháp phòng chống dịch được nới lỏng.

Cũng trong 24 giờ qua, Hàn Quốc ghi nhận thêm 7 trường hợp tử vong do COVID-19, nâng số người chết vì căn bệnh này lên 24.583 người kể từ đầu dịch. Tỷ lệ tử vong là 0,13%.

* Tại Trung Quốc, số ca nhiễm mới COVID-19 cũng có xu hướng gia tăng ở một số tỉnh, thành phố khiến chính quyền các địa phương phải siết chặt các biện pháp kiểm soát để ngăn chặn lây nhiễm.

Ủy ban Y tế tỉnh An Huy (miền Đông Trung Quốc) ngày 6/7 xác nhận 81 trường hợp nhiễm COVID-19 mới tại địa phương này trong 24 giờ qua, ngoài ra còn có thêm 141 trường hợp không có triệu chứng. Các trường hợp này được ghi nhận tại 2 quận của thành phố Tô Châu.

Như vậy, từ ngày 26/6 đến 5/7, tỉnh An Huy ghi nhận tổng cộng 267 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 1 trường hợp nhập khẩu. Ngoài ra, tỉnh này cũng ghi nhận 1.002 trường hợp không triệu chứng. Hiện tại, An Huy vẫn là địa phương có số ca mắc mới mỗi ngày cao nhất Trung Quốc đại lục.

Cũng trong ngày 6/7, chính quyền thủ đô Bắc Kinh – nơi ghi nhận 9 trường hợp mới trong 2 ngày qua – đã hối thúc các trung tâm giao thông công cộng cũng như các khách sạn thực hiện nghiêm túc các biện pháp ngăn chặn. dịch bệnh như kiểm tra nhiệt độ của khách hàng, yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 để ngăn chặn chuỗi truyền bệnh.

Chính quyền Thượng Hải đã ra lệnh đình chỉ các cơ sở kinh doanh karaoke trong thành phố, đồng thời ra lệnh cho tất cả 16 quận, huyện tiến hành kiểm tra hàng loạt cư dân vào cuối tuần cho đến cuối tháng Bảy. Mọi người cũng phải tự kiểm tra bản thân 3 ngày một lần trước khi đến những nơi công cộng như trung tâm mua sắm hoặc đi phương tiện công cộng. Mặc dù thành phố đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài hai tháng, chính quyền địa phương vẫn áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại tại các khu vực có dịch bệnh.

Tại thành phố Tây An (Tây Bắc Trung Quốc), các cơ sở kinh doanh, trường học và nhà hàng sẽ phải đóng cửa trong 1 tuần kể từ ngày 6/7, sau khi thành phố ghi nhận 21 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong 2 ngày qua.

Tính đến ngày 5 tháng 7, Trung Quốc đại lục đã xác nhận tổng cộng 226.176 trường hợp mắc bệnh COVID-19 có triệu chứng, bao gồm các trường hợp nhiễm trùng trong nước và nhập khẩu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.