Sự thật là chuỗi Bách hóa xanh đóng cửa từ 15-7

Ẩm thực
Rate this post

Cách đây vài tháng, một số chi nhánh Bách Hóa Xanh tại TP.HCM đã có động thái xả hàng tã / bỉm trẻ em với mức giảm từ 30% -50%. Sau đó, nhiều mặt hàng khác như đồ gia dụng, đồ đông lạnh, mỹ phẩm, … cũng được đơn vị này giảm giá sâu.

Với mặt hàng tươi sống, theo nhiều khách hàng, Bách Hóa Xanh nhập ít hàng hơn cả về số lượng và chủng loại. Chính vì vậy, nhiều bà nội trợ đã đặt ra câu hỏi phải chăng chuỗi cửa hàng này sắp đóng cửa hàng loạt. Thậm chí, có người còn cho biết, chuỗi cửa hàng này sẽ đóng cửa toàn bộ từ ngày 15/7.

Và trên thực tế, đã có một vài cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn thành phố đóng cửa, trả mặt bằng.

Chiều 5-7, theo ghi nhận của phóng viên, chi nhánh Bách Hóa Xanh trên đường Huỳnh Tịnh Của (Q.3) đã đóng cửa sau thời gian dài xả hàng. Trong khi đó, chi nhánh Bách Hóa Xanh trên đường Trần Nguyên Đán (Q.Bình Thạnh) treo biển “xả hàng lên đến 50%” ở mặt trước, bên trong các mặt hàng từ thực phẩm đóng gói đến đồ gia dụng. , mỹ phẩm được bán giảm giá. Theo nhân viên tại đây, chi nhánh này sẽ đóng cửa hoàn toàn từ ngày 15/7 tới.

Nói chuyện với phóng viên Báo Lao động, Đại diện Bách Hóa Xanh xác nhận thông tin đóng cửa toàn bộ chuỗi Bách Hóa Xanh từ ngày 15/7 là không chính xác, nhưng doanh nghiệp đang trong giai đoạn tái định vị và củng cố nền tảng bán hàng. Theo đó, những cửa hàng kinh doanh kém hiệu quả sẽ đóng cửa và ngừng hoạt động.

Một số cửa hàng Bách hóa Xanh đang giảm giá cực sốc nhiều mặt hàng tiêu dùng

Trước đó, tình hình “sức khỏe” của chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh được giới kinh doanh và người tiêu dùng quan tâm khi doanh nghiệp này bất ngờ thay CEO vào cuối năm 2021. Ông Trần Kinh Doanh rút khỏi công ty. điều hành trực tiếp chuỗi Bách Hóa Xanh. Người thay thế là ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Tập đoàn Thế Giới Di Động (công ty mẹ của chuỗi Bách Hóa Xanh).

Đồng thời, Thế giới Di động cũng công bố kế hoạch ngừng mở mới cửa hàng Bách hóa Xanh từ năm 2022 để tập trung mở 5 chuỗi mới khác nhau gồm xe đạp, thời trang, mẹ và bé, trang sức và đồ thể thao.

Sự thật chuỗi Bách Hóa Xanh đóng cửa từ ngày 15/7 - Ảnh 2.

Cửa hàng Bách Hóa Xanh quận Phú Nhuận treo bảng xả kho, dự kiến ​​đóng cửa từ 15/7

Báo cáo kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm, Thế giới Di động cho biết Bách Hóa Xanh mang về doanh thu 10.500 tỷ đồng, chiếm 17,7% tổng doanh thu toàn tập đoàn. Doanh số bán hàng trực tuyến của chuỗi cửa hàng này cũng tăng 18% so với cùng kỳ năm 2022.

Theo kế hoạch đã công bố, đến tháng 5, Bách Hóa Xanh đã thay đổi cách bố trí gần 50% trên tổng số 2.104 cửa hàng. So với 3 tháng đầu năm, doanh thu bình quân của một cửa hàng, tổng lượt khách và lượng hàng tươi sống bán ra vẫn tăng lần lượt 14%, 30% và 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo T. Nhân – K. Tống, ảnh: Ngọc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.