Thác Thần Mặt Trời ở Đà Nẵng được tạo ra như thế nào?

Ẩm thực
Rate this post

Thứ Sáu, ngày 27/05/2022 16:05 PM (GMT + 7)

Không chỉ hội tụ tinh hoa điêu khắc của dòng họ Frilli lừng danh, Thác thần Mặt trời (Helios Waterfall) tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) còn ẩn chứa nhiều “mật mã” độc đáo, hứa hẹn để lại dấu ấn. trên bản đồ du lịch thế giới.


Từ Grand Cascade đến Frilli. gia đình

Năm 1714, sau chuyến thăm lâu đài Versailles của Pháp, Hoàng đế Tzar Peter Romanov của Nga đã quyết định… sẽ phải xây dựng một cung điện lộng lẫy hơn, có khả năng “hội tụ mọi tinh hoa của kiến ​​trúc châu Âu. Thế kỷ 18 ”. Hơn hết, công trình này phải trở thành một biểu tượng trường tồn, lưu danh cho hậu thế.

Ngay lập tức, Domenico Trezzini – kiến ​​trúc sư người Ý được đích thân vua Peter mời tham gia xây dựng thủ đô Saint Petersburg đã được lựa chọn. Cung điện mùa hè mang tên Peterhof được xây dựng, bao gồm 20 lâu đài đồ sộ, 7 công viên rộng lớn.

Khu du lịch Sun World Ba Na Hills Đà Nẵng

Hơn 35 năm sau, kiệt tác “Cung điện Versailles của Nga” tiếp tục được bổ sung quần thể “Grand Cascade” – công trình của một người Ý khác – kiến ​​trúc sư thiên tài Francesco Bartolomeo Rastrelli.

Việc xây dựng bắt đầu vào đầu thế kỷ 18, nhưng phải mất 150 năm Cung điện Peterholf mới hoàn thành. Cũng trong khoảng thời gian này, tại thành phố Florence của nước Ý xa xôi, một huyền thoại khác cũng bắt đầu được tạo ra.

Thác Thần Mặt Trời ở Đà Nẵng được tạo ra như thế nào?  - 2

Thác Thần Mặt Trời ở Bà Nà Hills

Năm 1860, Antonio Frilli thành lập Phòng trưng bày Frilli trên cơ sở… một phòng trưng bày tư nhân nhỏ. Theo thời gian, Phòng trưng bày Frilli đã trở thành một gia đình nổi tiếng trên toàn thế giới về nghệ thuật đúc đồng và điêu khắc bằng đá cẩm thạch. Ngày nay, những bức tượng của gia đình Frill được tìm thấy trong các viện bảo tàng lớn. Đó là kiệt tác “Nudo disteso sull’amaca” (Nudo disteso sull’amaca), cánh cửa đồng Thánh hay cầu thang xoắn ốc dẫn lối ra các Bảo tàng Vatican ở Rome …

Như một sự sắp đặt, huyền thoại nghệ thuật và huyền thoại điêu khắc “gặp nhau” ở thế kỷ 21. Lần này, thử thách dành cho gia đình Frilli là tái tạo một Grand Cascade khác với những nét chấm phá độc đáo. ở Bà Nà, Việt Nam.

Thử thách mang tên Thác thần Mặt trời

Sun World Ba Na Hills từ lâu đã trở thành biểu tượng cho du lịch Việt Nam, gắn liền với “huyền thoại” Cầu Vàng. Đây cũng là nơi tái hiện nhiều tinh hoa văn hóa thế giới từ kiến ​​trúc, ẩm thực, nghệ thuật biểu diễn để du khách Việt không phải “lặn lội ra nước ngoài thăm thú”.

Thác Thần Mặt Trời ở Đà Nẵng được tạo ra như thế nào?  - 3

“Tập đoàn Sun Group đề nghị chúng tôi hợp tác thiết kế một dự án đặc biệt để tái hiện tại Sun World Ba Na Hills một phần quang cảnh đài phun nước tráng lệ và các tác phẩm điêu khắc bằng đồng theo mô hình tham chiếu của Cung điện. Cung điện Peterhof ở St. Đây là một ưu đãi tuyệt vời nhưng không kém phần thách thức vì Peterhof của Tzar Peter Romanov vĩ đại được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới – một công viên giải trí có một không hai để khám phá các yếu tố của thiên nhiên. thiên nhiên cũng như nghệ thuật điêu khắc độc đáo ”Ông Marinelli Federic Cosimo – Giám đốc điều hành Frilli Gallery nhớ lại lần nhận đề tài khó từ Sun Group.

Dự án đầu tiên tại thị trường Việt Nam của gia đình Frill được khởi công ngay khi họ nhận ra vẻ đẹp, sự tráng lệ của vùng đất này cũng như năng lực và khát vọng của Tập đoàn Sun Group.

Thác Thần Mặt Trời ở Đà Nẵng được tạo ra như thế nào?  - 4

Một năm rưỡi thực hiện với 6.000 giờ làm việc liên tục, hơn 20 chuyên gia tham gia, 8 tấn đồng vàng – một hợp kim màu đặc biệt được cấp bằng sáng chế, được Frilli Gallery sử dụng lần đầu tiên có độ sáng bóng đáng kinh ngạc, đặc biệt là trong điều kiện ngoài trời. Tất cả đều được kết hợp hoàn hảo với kỹ thuật đúc cổ có lịch sử lên đến 5.000 năm để tạo nên một kiệt tác mới, sáng ngời giữa núi Chúa.

Điểm đặc biệt nhất chắc chắn là quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công. Với mỗi tác phẩm điêu khắc, Frill đã trải qua ít nhất 7 công đoạn khác nhau. Trong đó, công đoạn đổ đồng vào khuôn đặc biệt khó khăn vì hợp kim đồng vàng là loại đồng rất nhớt ở pha lỏng. Việc rót đồng vào khuôn cần được thực hiện ở nhiệt độ ổn định và đảm bảo đồng lỏng liên tục chạy trong đường ống, chảy khắp khuôn.

“Ngoài ra, mỗi lần casting, chúng tôi sẽ phải thực hiện hơn 300 bộ phận khác nhau. Trung bình, chúng tôi mất khoảng 3 tháng để tạo ra một tác phẩm điêu khắc hoàn chỉnh ”. – ông Marinelli Federic Cosimo nhấn mạnh. Và bằng cách làm có một không hai trên thế giới, gần 60 bức tượng với kích thước như thật đã được hoàn thành, kịp ra mắt ngay khi du lịch Đà Nẵng đón khách trở lại.

Bình minh mới trên đỉnh Bà Nà

Trên quảng trường Vĩnh Cửu, giữa quần thể công trình kiến ​​trúc châu Âu cổ kính của Bà Nà Hills, Thác Thần Mặt trời như một “điểm nhấn vàng”, tái hiện những tác phẩm kinh điển đang được lưu giữ trong các bảo tàng. bảo tàng lớn trên thế giới. Nhưng có một điểm khác biệt: Thác nước Thần Mặt trời đã được sắp đặt khéo léo để kể lại câu chuyện hành trình của Thần Mặt trời Helios một cách sinh động và đầy cảm xúc.

Thác Thần Mặt Trời ở Đà Nẵng được tạo tác như thế nào?  - 5

Theo thần thoại Hy Lạp, ngày ngày, cỗ xe của Thần Mặt trời mọc lên từ Biển Đông và lặn xuống Biển Tây mang theo ánh sáng vĩnh cửu. Đó là một hành trình của cuộc sống, của hy vọng và tương lai tươi sáng.

Và tại Bà Nà Hills, một hành trình đang được viết nên như thế. Với sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng của chủ đầu tư Sun Group và đối tác nổi tiếng Frilli Gallery, một kiệt tác mới đã ra đời ngay cả trong những ngày tháng khó khăn nhất của lịch sử du lịch, nhằm tạo dựng một hình ảnh du lịch nam hoàn toàn mới. phương châm, là cú hích góp phần vào sự khởi sắc của du lịch Đà Nẵng trong thời kỳ mới.

“Tập đoàn Sun Group cho chúng tôi thấy quyết tâm và thái độ nghiêm túc trong việc đưa những giá trị đặc biệt từ Ý, lớn hơn những tinh hoa văn hóa thế giới về Việt Nam để làm đẹp cho những vùng đất. Với việc mang những tinh hoa của nước Ý đến với Việt Nam, cùng với cây cầu Vàng nổi tiếng trước đây, chúng tôi kỳ vọng Đà Nẵng nói chung và Bà Nà Hills nói riêng sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn và trở thành biểu tượng mới đối với du khách. Du lịch Việt Nam, điểm đến không thể bỏ qua của du khách trên thế giới ” – Giám đốc điều hành Marinelli Federic Cosimo nhấn mạnh.

Nguồn: http: //danviet.vn/thac-than-mat-troi-tai-da-nang-da-duoc-che-tac-ky-cong-nhu-the-nao-50202227516 …

Leave a Reply

Your email address will not be published.