Thái Lan loại bỏ thẻ Thái Lan và bảo hiểm Covid-19 khi nhập cảnh

Ẩm thực
Rate this post

Từ ngày 1/7, du khách nhập cảnh vào Thái Lan chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm phòng hoặc kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính có giá trị trong vòng 72 giờ. Khách có thể cung cấp tài liệu này dưới dạng bản in hoặc trực tuyến.

Trung tâm Quản lý tình huống Covid-19 của Thái Lan (CCSA) ngày 17/6 đã thông qua việc loại bỏ chương trình đăng ký Thẻ thông hành Thái Lan và yêu cầu về bảo hiểm y tế (trị giá 10.000 USD cho du khách nước ngoài nếu mắc phải Covid-19). 19). Cả hai yêu cầu đã được xóa bỏ đối với công dân Thái Lan từ ngày 1 tháng 6 năm 2022.

Khách du lịch đang trở lại Thái Lan sau đại dịch Covid-19

\N

Việc kiểm tra ngẫu nhiên sẽ được thực hiện khi đến sân bay quốc tế hoặc các trạm kiểm soát biên giới trên bộ của Thái Lan (tại 22 tỉnh). Những khách du lịch chưa được tiêm chủng hoặc đã được tiêm chủng đầy đủ được sàng lọc ngẫu nhiên và không xuất trình được bằng chứng về việc xét nghiệm âm tính trước khi đến sẽ được yêu cầu xét nghiệm Covid-19 tại điểm nhập cảnh.

Trước đó, Thái Lan cũng đã bỏ yêu cầu điền tờ khai xuất nhập cảnh với khách du lịch. Chính phủ đang soạn thảo một bộ hướng dẫn mới cho khách du lịch đến thăm đất nước để phù hợp với tình hình hậu đại dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.