Thức dậy lúc 4 giờ, bỏ bữa sáng để tiếp sức mùa thi

Ẩm thực
Rate this post

Sáng 7-7, học sinh lớp 12 trên cả nước bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2022. Bên cạnh việc thí sinh sẵn sàng chiến đấu, từ 5 giờ 30 phút, đội tuyển Tiếp sức mùa thi tựu trường. Trường ĐH Văn Hiến đã sẵn sàng tại Trường THCS Đồng Khởi để chuẩn bị cho công tác hỗ trợ thí sinh.

Dù nắng mưa, hãy ủng hộ thí sinh hết mình

  Với tâm trạng phấn khởi trong ngày đầu ra quân tại điểm thi Trường THCS Đồng Khởi (Q.Tân Phú, TP.HCM), Võ Thị Phương Thảo, trưởng nhóm Tiếp sức mùa thi Trường ĐH Văn Hiến. , nói rằng đây là lần đầu tiên. Tiến Thảo tham gia mùa thi tại TP.HCM nên khá căng thẳng. Tuy nhiên, nhờ có kinh nghiệm tham gia nhiều hoạt động tình nguyện khác trước đó nên bạn cũng không gặp quá nhiều khó khăn.

  Đội tiếp sức mùa thi ĐH Văn Hiến tại điểm thi. Ảnh: TÚ NGÂN

  “Mình và các bạn đã có mặt từ 5h30 để chuẩn bị nước, viết, một số đồ ăn nhẹ… Ngoài ra, do thời tiết thất thường nên nhóm mình cũng chuẩn bị ô. và áo mưa để hỗ trợ các thí sinh ”- Thảo nói.

  Thức dậy lúc 4 giờ, bỏ bữa sáng để tiếp nhiên liệu mùa 2

  CCác tình nguyện viên vẽ tranh cổ động tinh thần các liệt sĩ. Ảnh: TÚ NGÂN

  Thức dậy lúc 4 giờ, bỏ bữa sáng để tiếp nhiên liệu mùa 3

  TNgay sau đó các tình nguyện viên đã có mặt để chờ các binh sĩ. Ảnh: TÚ NGÂN

  Ăn sáng nhanh chóng, sau khi thí sinh ổn định vào phòng thi, tân sinh viên Nguyễn Thị Phương Nhi, ĐH Văn Hiến cho biết thêm: “4h sáng em dậy chuẩn bị, nhà em ở Bình Chánh di chuyển vào đây hơn 10km nhưng em cảm rất vui khi được tham gia hoạt động thiện nguyện này, tôi thấy mình còn sốt ruột hơn các bạn thí sinh ”.

  Thức dậy lúc 4 giờ, bỏ bữa sáng để tiếp nhiên liệu mùa 4

  Nguyễn Thị Phương Nhi (trái) và bạn Lê Gia Hân, sinh viên năm nhất Trường ĐH Văn Hiến ăn sáng vội sau khi thí sinh vào phòng thi. Ảnh: TÚ NGÂN

  Tương tự, tại điểm thi Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Q.6, TP.HCM) Nguyễn Lê Khang, thành viên đội tiếp sức khỏe Trường ĐH Bách Khoa, chia sẻ: “Khi tham gia hoạt động tình nguyện lần này, Tôi thấy mình đang đóng góp cho xã hội, đó là điều mà tôi chưa từng làm trước đây ”.

  Thức dậy lúc 4 giờ, bỏ bữa sáng để tiếp nhiên liệu mùa 5
  Đồ uống được bạn chuẩn bị kỹ càng. Ảnh: Thảo Phương

  Trước cổng trường THPT Trần Quang Khải (Q.11) giữa trưa Sài Gòn nắng nóng tháng 7, các tình nguyện viên hăng hái làm nhiệm vụ tiếp sức cho thí sinh. Ngoài việc phát nước và bút chì cho các thí sinh, các tình nguyện viên còn đặc biệt chuẩn bị những khẩu hiệu mang ý nghĩa cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho các sĩ tử giỏi.

  Thức dậy lúc 4 giờ, bỏ bữa sáng để tiếp sức cho mùa thi thứ 6

  Các tình nguyện viên đã đặc biệt chuẩn bị những khẩu hiệu mang ý nghĩa cổ vũ, tiếp thêm nghị lực cho những người tử thi tốt. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

  Được biết, các tình nguyện viên đăng ký tham gia chiến dịch Tiếp sức mùa thi thông qua trang thông tin điện tử TSMT của TP. Đội trưởng đội TSMT ở đây là Lâm Thị Cẩm Giang (sinh viên Trường ĐH Sư phạm). Giang cho biết đây là lần thứ hai tham gia chạy tiếp sức. Lần đầu tiên tôi tham gia là khi đang là sinh viên năm 2. Năm ngoái, vì dịch bệnh nên Giang về quê, không tham gia được.

  Thức dậy lúc 4 giờ, bỏ bữa sáng để tiếp sức cho mùa thi 7

  Các bạn tình nguyện viên đăng ký tham gia chiến dịch Tiếp sức mùa thi qua trang TSMT của thành phố. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

  “Cá nhân tôi và các bạn trong đội rất hào hứng tham gia dù đây là thời gian nghỉ hè. Trước đây khi đi thi tôi ủng hộ, giờ muốn hỗ trợ lại để tiếp thêm sức mạnh cho các thí sinh làm bài tốt”. – Jiang nói.

  Các khẩu hiệu do các bạn TNV chủ động thiết kế với các khẩu hiệu như “Quyết tâm đạt điểm 10”, “Vượt qua NV 1”, “Đội 2k4 tự tin chiến thắng”, “Mang điểm 10 về cho mẹ”,…

  Thức dậy lúc 4 giờ, bỏ bữa sáng để tiếp sức cho mùa thi 8

  Các khẩu hiệu do các tình nguyện viên chủ động thiết kế. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

  Thành viên đội TSMT – Phạm Thị Thúy Quyên (sinh viên năm 3 trường ĐH Sư Phạm) lần đầu tiên tham gia TSMT. “Em thấy khá thú vị khi có thể tiếp sức cho thí sinh, giúp các em tự tin và làm bài tốt. Em nghĩ khi đi thi được các anh chị nhiệt tình giúp đỡ nên giờ em muốn giúp các lại là thí sinh. Mong các em luôn bình tĩnh, tự tin, tin tưởng vào bản thân và nỗ lực hết mình “, cô Quyên nói.

  Thức dậy lúc 4 giờ, bỏ bữa sáng để tiếp sức cho kỳ thi mùa 9

  “Mong rằng các bạn sinh viên luôn bình tĩnh, tự tin, tin tưởng vào bản thân và nỗ lực hết mình”. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

  3 năm đứng một điểm kiểm tra

  Đào Tuyết Như, sinh viên năm 4 khoa Ngữ văn Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cho biết, nếu tham gia 4 năm liền, 3 năm liền em đều dẫn đầu về điểm số tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. School for the Gifted.

  Thức dậy lúc 4 giờ, bỏ bữa sáng để tiếp sức cho cuộc thi ảnh mùa 10

  Tuyết Như đang phân công công việc cho các thành viên trong nhóm “. Ảnh: Trí Nhiên

  “Tôi cảm thấy hạnh phúc vì có thể giúp đỡ họ, cổ vũ tinh thần, khiến họ cảm thấy như đang ở nhà. Thay vì chỉ ở nhà để chơi hoặc đi làm, tôi dành vài ngày để tham gia các hoạt động tình nguyện, như một kỷ niệm nhớ đời” .

  Nhớ nhất là những hôm mưa dầm dề thí sinh dắt vào phòng thi. “Em hơi ướt nhưng các em vào phòng thi an toàn, em rất vui”.

  Khi các thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi cũng là lúc các bạn tranh thủ ôn luyện cho mùa thi học kì. Hay tranh thủ làm những món đồ đẹp cho các thí sinh.

  “Mong các thí sinh bình tĩnh, đọc kỹ đề thi để hoàn thành tốt bài thi, đạt được ước mơ vào đúng ngành, đúng nghề”, Như bộc bạch.

  Tấm bảng 'nhắc khéo' Siêu dễ thương của đội tiếp sức mùa thi

  Những tấm ‘bưu thiếp’ dễ thương của đội tiếp sức cuộc thi

  (PLO) – Những tấm bảng đề dòng chữ “Xuân Quỳnh là nữ, Xuân Diệu là nam” hoặc 3 tên tác giả cho 3 tác phẩm văn học còn sống xuất hiện trước điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM). Hồ Chí Minh) đã khiến không khí kỳ thi trở nên sôi động hơn.

  Hơn 1 triệu thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp

  Hơn 1 triệu thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp

  (PLO) – Sáng nay 7-7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước làm bài thi đầu tiên của môn thi là Ngữ văn và Ngữ văn. Tâm trạng khá hồi hộp trước ngày thi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.