Tiết lộ cách chọn mận ngon của dân buôn lâu năm

Ẩm thực Ẩm Thực Thế Giới Blog
Rate this post

Tiết lộ cách chọn mận ngon của những người buôn bán lâu năm được tổng hợp ngắn gọn trong bài viết dưới đây sẽ là những chỉ dẫn giúp bạn chọn mua được những trái mận ngon nhất mà không sợ bị ươn.

Mận Hà Nội hay còn gọi là mận Bắc là loại quả ngon, có hình thức đẹp nên được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn được những quả mận tươi ngon như ý muốn.

Cùng tham khảo ngay một số cách chọn mận ngon của dân buôn mận nhé

Quả mận ngon thì lá vẫn xanh và còn dính vào thân quả. Bạn có thể mua những quả mận còn nguyên vẹn, tròn, căng mọng và không bị móp méo.

Tránh chọn những quả bị thâm, có vỏ ngoài thâm tím, có vết móng tay, vết xước, côn trùng cắn, không nên mua vì chúng thường dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Vỏ ngoài của quả mận phải nhẵn, bóng, bên ngoài quả có một lớp bột mỏng màu trắng. Tốt nhất nên chọn mua những quả có vỏ xanh và đỏ lẫn lộn, chúng thường ngon ngọt hơn.

Tránh chọn mua những quả mận chỉ còn xanh hoặc đỏ, những quả mận này thường non, chua hoặc chín quá mận không còn giòn. Tuy nhiên, với những loại quả có màu đỏ sẫm, thường có vị ngọt hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published.