Tốc độ tăng giá chung cư tại Hà Nội nhanh hơn TP.

Ẩm thực
Rate this post

Sau đại dịch, bất động sản nhà ở vẫn được coi là kênh đầu tư bền vững cho các nhà đầu tư trung và dài hạn tại Tp.HCM. Theo báo cáo của CBRE, sau một quý trầm lắng với chưa đầy 900 căn mở bán mới, thị trường đã chứng kiến ​​nguồn cung mới tăng đột biến trong quý II / 2022. Nguồn cung mới bùng nổ với 15.528 căn từ 12 đợt mở bán mới, vượt qua tổng nguồn cung mới cho cả năm 2021. Khu Đông, đặc biệt là Thủ Đức, đóng góp tới 88% nguồn cung mới.

Được hỗ trợ bởi việc nâng cấp vị trí các dự án tại các quận ngoại thành, phân khúc cao cấp tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường, chiếm 93% nguồn cung mới trong quý này. Phân khúc trung cấp chỉ ghi nhận một đợt mở bán mới, trong khi phân khúc bình dân gần như mất nguồn cung mới kể từ quý 1 năm 2019. Tuy nhiên, căn hộ trung cấp đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người mua lại là sản phẩm được ưa chuộng nhất tại TP. thị phần lên tới 41% tổng nguồn cung lũy ​​kế toàn thị trường.

Việc nâng giá của các dự án vùng ven không chỉ góp phần thay đổi cơ cấu phân khúc sản phẩm về nguồn cung mới mà còn thúc đẩy tăng trưởng giá sơ cấp. Giá sơ cấp trung bình toàn thị trường đạt 2.455 USD / m2, tăng 2,7% theo quý và 8,6% theo năm. Phân khúc trung cấp được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc tăng giá ở khu vực ngoài trung tâm với mức tăng giá 1,9% theo quý và 7,0% theo năm trong khi giá của phân khúc hạng sang và cao cấp giảm từ 0,6 đến 3,8% so với phân khúc thứ hai. quý năm 2021.

Nguồn cung mới tăng vọt khiến số lượng căn bán được cũng tăng theo. Thị trường ghi nhận tổng cộng 11.259 căn được bán thành công, tăng gần 1,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Bất chấp sự bùng nổ nguồn cung mới, tỷ lệ hấp thụ của các dự án mới hầu như không thay đổi theo năm, trung bình ở mức 72%.

Cùng với sự tăng trưởng tích cực của nguồn cung trong nửa đầu năm 2022, thị trường dự kiến ​​sẽ chào đón khoảng 22.000 căn hộ trong năm nay. Phân khúc cao cấp và hạng sang sẽ dẫn đầu nguồn cung mới với hàng loạt đợt mở bán tại TP.HCM. Thủ Đức và Huyện Nhà Bè. Do ảnh hưởng của việc tăng giá ở khu vực ngoài trung tâm, giá sơ cấp trung bình tại Tp.HCM dự kiến ​​sẽ chững lại do giá nguồn cung mới đứng đầu phân khúc cao cấp hoặc hạng sang. Nguồn cung căn hộ trung cấp và bình dân trong tương lai sẽ tiếp tục đến từ các địa phương vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An và xa hơn nữa.

Bên cạnh những tín hiệu tích cực trong giai đoạn đầu năm, thị trường còn gặp nhiều khó khăn trước mắt bao gồm vấn đề cấp phép, thay đổi quy định pháp luật và chính sách thắt chặt tín dụng, chi phí gia tăng và cung cầu mất cân đối. Những thách thức này sẽ buộc cả nhà đầu tư và người mua phải theo dõi chặt chẽ diễn biến kinh tế vĩ mô và hoạch định các giải pháp tối ưu cho riêng mình.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Điều hành, CBRE Việt Nam cho biết: “Sau đại dịch, thị trường bất động sản nhà ở chứng kiến ​​sự thay đổi tư duy của các nhà đầu tư. của người mua để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ, và các khu vực lân cận của thành phố được dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh do cơ sở hạ tầng kết nối được cải thiện và mức độ kết nối cao ở TP.HCM. ”

Theo số liệu từ Batdongsan.com, đến quý II / 2022, giá bán căn hộ bình dân tại Hà Nội (dưới 30 triệu đồng / m2) ở mức 29 triệu đồng / m2, tăng 12% so với mặt bằng chung của cả năm. Năm 2021. Giá bán căn hộ trung cấp (30-50 triệu đồng / m2) là 41 triệu đồng / m2, tăng 7%. Giá bán căn hộ cao cấp (> 50tr / m2) là 90tr / m2, tăng 14%.

Hồ Chí Minh, giá bán căn hộ bình dân (dưới 35 triệu đồng / m2) là 35 triệu đồng / m2, tăng 4%. Đối với căn hộ trung cấp (35-55 triệu đồng / m2, giá chào bán trung bình là 55 triệu đồng / m2, tăng 4%, giá chào bán căn hộ cao cấp (> 55 triệu đồng / m2) đã tăng lên. 7%. Đến 106 tr / m2.

Có thể thấy, tốc độ tăng giá ở các phân khúc căn hộ của Hà Nội cao hơn Tp.HCM. Nhận định về vấn đề này, ông Lê Đình Hào, Giám đốc Kinh doanh Batdongsan.com.vn cho biết: “Mặt bằng giá của hầu hết các phân khúc tại Hà Nội đều thấp hơn Tp.HCM nên khi tăng giá sẽ có tốc độ Đặc biệt, giá một số phân khúc tại Hà Nội đã bắt đầu tiệm cận TP.HCM nhưng rất khó bắt kịp. “

https://cafef.vn/toc-do-tang-gia-ban-chung-cu-o-ha-noi-nhanh-hon-o-tphcm-20220709065712064.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.