‘Tôi thích bị đánh giá thấp’

Ẩm thực
Rate this post

Whitney Wolfe Herd từng là nữ tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất nước Mỹ sau khi Bumble – ứng dụng hẹn hò do cô sáng lập – lên sàn vào tháng 2 năm ngoái. Tuy nhiên, khối tài sản của nữ CEO này hiện đã xuống dưới mốc 1 tỷ USD.

Trong cuộc trò chuyện tại Lễ hội Ý tưởng Aspen được tổ chức ở Aspen, Colorado vào tuần trước, nữ doanh nhân 33 tuổi đã giải thích lý do tại sao cô cho rằng việc bị đánh giá thấp lại có lợi.

Theo Wolfe Herd, việc bị đánh giá thấp hoặc bị từ chối có thể là động lực để bạn làm việc chăm chỉ hơn – hoặc tìm một nơi / ai đó nhận ra giá trị của bạn – cho dù bạn mới bắt đầu sự nghiệp, thay đổi công việc hay nảy ra ý tưởng mới.

“Cá nhân tôi, tôi thích bị đánh giá thấp hơn. Tôi nghĩ nó mang lại cho bạn những siêu năng lực toàn diện, “Wolfe Herd nói.” Tôi đã rèn luyện bản thân để tìm động lực và tạo ra năng lượng từ những lời từ chối mà tôi nhận được. “

Giám đốc điều hành Whitney Wolfe Herd. Ảnh: CNN

Đây là bài học xương máu từ chính Wolfe Herd. Vào tháng 4 năm 2014, cô rời khỏi ứng dụng hẹn hò Tinder, nơi cô là đồng sáng lập và phó chủ tịch tiếp thị. Sau đó, cô đã đệ đơn kiện công ty cũ của mình vì tội quấy rối và phân biệt đối xử tình dục. Vụ kiện được giải quyết vào tháng 9 năm 2014. Ba tháng sau, Wolfe Herd ra mắt Bumble – một ứng dụng hẹn hò cạnh tranh hướng tới việc cho phép phụ nữ chủ động.

Trên Bumble, chính những người phụ nữ là người bắt đầu cuộc trò chuyện. Ban đầu, điều này khiến khá nhiều nhà đầu tư ngần ngại và từ chối rót tiền vào ứng dụng Bumble. Theo họ, phụ nữ sẽ không muốn chủ động đề nghị đàn ông hẹn hò, và đàn ông sẽ không đăng ký ứng tuyển vì nó đi ngược lại chuẩn mực xã hội.

Nhưng, Wolfe Herd khẳng định, việc bị từ chối không khiến Bumble trở thành một ý tưởng tồi. Thay vào đó, cô ấy nói, cô ấy bắt đầu xem đó là một ý tưởng mới mà mọi người không biết làm thế nào để hình dung.

“Tôi đã tự rèn luyện bản thân để mỗi khi tôi nhận được một email hoặc dòng tweet gây tổn thương hoặc một số nhà đầu tư nói với tôi rằng ý tưởng của Bumble là ngu ngốc, phản ứng duy nhất của tôi là phấn khích.” Wolfe Herd nói: “Mọi người thường không biết cách nhìn những thứ chưa tồn tại, vì vậy bạn chỉ cần tin vào chính mình.

Việc bị đánh giá thấp hơn cũng mang lại cho Wolfe Herd một lợi thế bất ngờ. Theo nữ doanh nhân này, khi các công ty khác xác định bạn là đối thủ, họ sẽ theo dõi mọi động thái của bạn. Và nếu họ không coi bạn là một mối đe dọa, họ sẽ không biết rằng bạn và sẽ sớm vượt qua họ.

Bumble ra đời với khoản đầu tư 10 triệu USD từ đồng sáng lập Andrey Andreev – người cũng thành lập ứng dụng hẹn hò Badoo – và đồng sáng lập Tinder, Chris Gulczynski. Năm 2021, Wolfe Herd trở thành nhà sáng lập nữ trẻ nhất trong lịch sử niêm yết công ty của mình trên sàn chứng khoán.

Cũng trong cuộc trò chuyện với Aspen, Wolfe Herd nói rằng khi Bumble lên sàn, cô đã nhận được “những lời nhắn nhủ sâu sắc” – và thậm chí một số lời xin lỗi – từ các nhà báo và “những người có uy tín”, những người ban đầu nghĩ rằng Bumble sẽ không bao giờ thành công. Ngày 6 tháng 7, vốn hóa thị trường của Bumble là 6,7 tỷ đô la.

Wolfe Herd nói: “Nếu mọi người nghĩ rằng những gì họ đang làm sẽ hiệu quả, thì chắc chắn họ sẽ làm như vậy. Đó thực sự là cách bạn tạo ra khoảng trống trên thị trường cho chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.