Trải nghiệm bắn cung, cưỡi trâu, kéo cày, thưởng thức đặc sản đồng quê

Ẩm thực
Rate this post


ĐỒNG THÁP Đến với Viet Mekong Farmstay, du khách sẽ được tham quan bảo tàng nông cụ – ngư cụ; trải nghiệm kéo lưới, bắt cá …, hái rau, thưởng thức món ăn đồng quê …

Thích ứng an toàn, linh hoạt trong trạng thái bình thường mới “vừa phòng, chống dịch Covid-19 – vừa phát triển du lịch”, lúc này, khu du lịch “Thuận Thiên Việt Mekong Farmstay” tại Khóm 2, thị trấn Tràm Chim, Tam Nông. huyện (Đồng Tháp) sẵn sàng phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Du khách nước ngoài trải nghiệm cưỡi trâu cày ruộng. Hình ảnh: Trọng Trung.

Khu du lịch “Thuận Thiên Việt Mekong Farmstay” rộng 40.000m2, cách Vườn quốc gia Tràm Chim chưa đầy 1km… Trong khu du lịch hình thành và phát triển văn hóa lưu trú tập thể, lưu trú tư nhân. Nó được phân biệt với những ngôi nhà sàn cách điệu trên mặt nước theo kiểu nhà sàn địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long.

Với 10 ngôi nhà sàn, có khu tắm rửa, vệ sinh riêng biệt, các vật dụng, trang thiết bị tối giản, hoài cổ, thân thiện với môi trường, du khách đến đây sẽ được hòa mình vào thiên nhiên. tận hưởng không khí trong lành và trải nghiệm các hoạt động giữa cánh đồng hoang sơ như: Tham quan bảo tàng nông – ngư cụ; dự thảo; giăng lưới đánh cá; hái rau muống, ngó sen, hoa súng, bông điên điển…; cưỡi trâu, kéo cày…

Không gian du lịch làng quê ngày càng thu hút du khách.  Ảnh: Trọng Trung.

Không gian du lịch làng quê ngày càng thu hút du khách. Hình ảnh: Trọng Trung.

Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức nông sản xanh, an toàn với những món ăn đặc trưng của vùng quê này như: Canh chua cá lóc, cá linh… bông súng, bông lau; Cá rô đồng kho tộ; cá lóc nướng trui cuốn lá sen non; Lẩu lươn, lẩu cá đồng… mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Du khách đến với Viet Mekong Farmstay rất yên tâm vì các nhân viên ở đây đều được tiêm đầy đủ 3 mũi vắc xin Covid-19 và tất cả đều tuân thủ nghiêm ngặt thông điệp “5K” của Bộ Y tế… Rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm tại khu du lịch “Thuận Thiên Việt Mekong Farmstay” rất thích thú và hào hứng.

Đông đảo khách quốc tế đến tham quan và trải nghiệm tại Viet Mekong Farmstay.  Ảnh: Trọng Trung.

Đông đảo khách quốc tế đến tham quan và trải nghiệm tại Viet Mekong Farmstay. Hình ảnh: Trọng Trung.

Du khách người Pháp – Jade Desportes vui vẻ cho biết: “Thật vui và tuyệt vời khi được trải nghiệm làm nông dân Việt Nam. Đây là một vùng quê xinh đẹp, có nền văn hóa đặc sắc. Tôi sẽ giới thiệu với mọi người về vùng đất này, những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên trong lành, kết nối tâm hồn mình với hệ sinh thái nông nghiệp thì hãy đến với Viet Mekong Farmstay. ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.