Truyền bá ẩm thực Việt Nam ở Bắc Carolina

Ẩm thực
Rate this post

Truyền bá ẩm thực Việt Nam ở Bắc Carolina

Thứ Hai, ngày 4 tháng 7 năm 2022 | 08:49:49

154 lượt xem

Trên đại lộ Trung tâm sầm uất ở Charlotte, Bắc Carolina (Mỹ) có 2 quán ăn đông đúc.


Vợ chồng anh Nguyễn Thanh Sơn – chị Võ Lan Anh bên quán thịt quay Vạn Lợi. Ảnh: THE CHARLOTTE OBSERVER

Đó là quán thịt quay Vạn Lợi thu hút những người con xa xứ lâu năm muốn tìm lại hương vị quê hương, còn quán kia là Central Tea House cách đó vài bước chân thu hút giới trẻ Việt Nam tìm đến thưởng thức. trà sữa và bánh mì.

Theo The Charlotte Observer, chủ nhân của Central Tea House là Phú Trinh, người đã chuyển đến Charlotte gần hai thập kỷ trước. Trong suốt thời thơ ấu của mình, Trinh sống ở Virginia, nhưng anh không nhớ gì nhiều ngoài việc bố mẹ anh làm việc vất vả và anh cô đơn. Chính vì vậy, anh Trinh rất bất ngờ trước sự đông đảo của cộng đồng người Việt tại Charlotte. Trong thời gian làm việc tại đây, anh Trình nhận thấy giới trẻ muốn có nhiều lựa chọn hơn cho trà sữa, trong khi người lớn tuổi lại muốn món ăn Việt Nam. Vì vậy, vào tháng 3 năm 2019, Central Tea House đã ra đời và trở nên đông đúc với các gia đình thuộc nhiều thế hệ vào mỗi cuối tuần.

Tại quán thịt quay Vạn Lợi cách đó vài bước chân, tuy không gian chỉ rộng như hành lang hẹp nhưng mỗi tuần bán được khoảng 400 con vịt và 25 con heo quay. Anh Nguyễn Thanh Sơn đã mua lại cửa hàng này cách đây hơn 6 năm sau khi làm việc tại cùng một cửa hàng trong 20 năm. Dù quán đã nhiều lần đổi chủ nhưng anh Sơn cho biết chất lượng món ăn giúp giữ chân khách hàng nhiều năm.

Tuy kinh doanh những món ăn khác nhau nhưng hai nhà hàng này đều mong muốn có thể mang đến hương vị truyền thống cho thực khách. Trinh mong rằng các bạn trẻ không chỉ đến quán để uống trà sữa mà còn để trải nghiệm văn hóa. Trong khi đó, chị Võ Lan-Anh, vợ anh Sơn, ước tính một nửa khách hàng của họ là người Việt Nam và nhiều người dành 4-5 giờ lái xe từ bang khác chỉ để đến đây mua thịt quay.

Theo Thiếu niên

Leave a Reply

Your email address will not be published.