Tuyên truyền, vận động thanh thiếu niên không tàng trữ, sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn

Ẩm thực
Rate this post

Công an phường (CAP) Nại Hiên Đông đã tiến hành lập danh sách các thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn về tụ tập, đánh nhau; vận động gia đình theo dõi, giáo dục và thông báo kịp thời cho lực lượng CAP khi cần thiết để can thiệp, hỗ trợ. Ngoài ra, đơn vị cũng đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt công tác vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vũ khí tự chế để góp phần giảm thiểu rủi ro, điều kiện xảy ra. dẫn đến việc dùng vũ lực, hung khí để giải quyết mâu thuẫn nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Chỉ trong 02 ngày 11 và 12/6/2022, tại 03 điểm tiếp nhận, 43 loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ đã được cán bộ và nhân dân phường Nại Hiên Đông tiếp nhận. thu giao cho Công an phường gồm: 03 dao, 32 kiếm tự chế, 04 mã tấu sắt, 01 côn nhị khúc, 01 chùy sắt, 01 chày, 01 đinh ba.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được Công an phường chú trọng với mục đích “vừa tuyên truyền vừa đấu tranh” nhằm kéo giảm các vụ việc đáng tiếc liên quan đến sử dụng hung khí.

Với nhiều hình thức tuyên truyền trực quan như: xem clip thanh thiếu niên dùng hung khí đánh nhau; clip cảnh báo về việc tàng trữ, sản xuất, tổ chức nhóm đánh nhau trên mạng xã hội ..; trưng bày các loại vũ khí, hung khí thô sơ mà lực lượng CAP đã bắt giữ được trong thời gian qua… Hình thức này đã phát huy hiệu quả đối với thanh thiếu niên khi tham gia các buổi tuyên truyền.

L.V.N (15 tuổi) cho biết: “Do không hiểu biết nhiều nên em thường tụ tập bạn bè, dùng hung khí tạo âm thanh và tạo tia lửa điện trên đường để quay phim Tiktok rồi tung lên mạng xã hội. Sau khi được CAP làm rõ về hành vi của tôi, tôi hoàn toàn nhận thức được hành động của mình và sẽ không lặp lại chúng .. “

Một cô gái xinh đẹp và rất cá tính cũng cho chúng tôi biết: “Khi tham gia nhóm mà dùng hung khí để đánh nhau thì không nghĩ đến hậu quả .. Giờ xem clip mà nghe mấy anh CA nói mà rùng mình ghê”. may quá… em sợ lắm chú ơi .. !!! ”

Ngoài công tác vận động, tuyên truyền người dân, Công an phường còn thường xuyên kiểm tra, quản lý các cơ sở cơ khí, mua bán phế liệu trên địa bàn để tuyên truyền, vận động không sản xuất, thu mua. bán vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vũ khí tự chế và yêu cầu các cơ sở này ký cam kết thực hiện tốt.

Trung tá Võ Như Nghĩa – Trưởng CAP cho biết thêm: “Đối với các đối tượng thanh thiếu niên chưa phạm tội thường bị phát hiện, ngăn chặn khi đang trong giai đoạn chuẩn bị thì chỉ bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên, sau khi được thả về nhà thì bị Các đối tượng thường xuyên tiếp tục tụ tập gây rối, giải quyết mâu thuẫn bằng đánh nhau nên cần có hình thức xử lý kiên quyết hơn, nhằm răn đe các đối tượng, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm. gia đình cũng cần quan tâm, giáo dục con cháu ngay từ nhỏ, tránh hình thành thói hư tật xấu, dễ sa vào tệ nạn xã hội ”.

Với sự nỗ lực của lực lượng Công an nói chung và CAP Nại Hiên Đông nói riêng sẽ góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các vụ việc “nóng” làm ảnh hưởng đến thương hiệu “thành phố đáng sống”, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân gần dân, sát dân, vì nhân dân.

HÒA BÌNH

Leave a Reply

Your email address will not be published.