Ưu điểm của giáo dục âm nhạc trực tuyến

Ẩm thực
Rate this post

Theo bà Nguyễn Ngọc Hải Dương – Giám đốc Công ty Giáo dục Âm nhạc Amanotes, giáo dục âm nhạc trực tuyến tăng cơ hội cho người học tiếp cận, tương tác và cảm thụ âm nhạc.

Cô Nguyễn Ngọc Hải Dương đã giành được học bổng nghiên cứu và tốt nghiệp loại xuất sắc Thạc sĩ Khoa học (CAP) tại Đại học Quốc gia Singapore. Trước khi làm việc tại Amanotes, bà từng là Giám đốc điều hành tại Chợ Tốt, chợ C2C lớn tại Việt Nam. Năm 2020, cô bắt đầu đảm nhận vị trí Giám đốc âm nhạc tại Amanotes – startup phát triển các game âm nhạc cơ bản trên điện thoại như Magic Tiles 3, Tiles Hop, Dancing Road … đạt hai tỷ lượt tải trên toàn thế giới.

Bà Nguyễn Ngọc Hải Đường – Giám đốc Giáo dục Âm nhạc tại Amanotes. Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp

– Tại sao anh và Amanotes lại quyết định đầu tư phát triển một lĩnh vực khá mới mẻ như giáo dục âm nhạc trực tuyến?

– Tôi từng nghĩ rằng sáng tạo âm nhạc chỉ dành cho những người có năng khiếu bẩm sinh. Nếu không có năng khiếu vốn có, tôi cũng như nhiều người khác chỉ có thể dừng lại ở việc thích thú, rất khó để tập chơi một loại nhạc cụ hay biểu diễn một tiết mục nào đó.

Ý kiến ​​này đã theo tôi trong nhiều năm, cho đến một ngày, tôi nghe được từ một người bạn: “Tôi không phải là một thiên tài âm nhạc, nhưng không có lý do gì tôi không nên cố gắng học hỏi”. Lúc đó, tôi chợt nhận ra, chúng ta không cần phải là một nhạc sĩ chuyên nghiệp, điều quan trọng nhất là sự thưởng thức và trải nghiệm hòa mình vào âm nhạc của mỗi người.

Ở góc độ Amanotes, chúng tôi ước tính thị trường dạy và học nhạc cụ toàn cầu khá “màu mỡ” với giá trị khoảng 10,6 tỷ USD vào năm 2020. Thị trường này sẽ không ngừng phát triển theo phương pháp. Phương pháp tiếp cận đa dạng để cung cấp nhiều giá trị nhất cho những người tò mò.

Sau một thời gian gắn bó với chúng tôi, chúng tôi đã chọn giáo dục âm nhạc trực tuyến để tiếp tục phát triển hệ sinh thái âm nhạc tương tác. Điều này bắt nguồn từ những trở ngại cố hữu trong lĩnh vực này như sai lệch về hiệu quả; Hình thức học nhạc được thực hiện trực tiếp hơn bởi sự quen thuộc và khả năng tương tác hoặc hạn chế về công nghệ và cơ sở dữ liệu.

Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên chất lượng cao của Amanotes đã dày công nghiên cứu trong nhiều năm, kết hợp với sự phát triển “thần tốc” của khoa học về âm thanh và hình ảnh AI, chúng tôi tin rằng những rào cản này sẽ được vượt qua. loại bỏ trong tương lai gần. Amanotes cũng đã có những kết quả tích cực nhất định.

– Anh nghĩ gì về nhận định “giáo dục âm nhạc trực tuyến là công cụ hữu hiệu để mọi người được tiếp cận âm nhạc một cách bình đẳng”?

– Tôi đồng ý với nhận định trên. Theo một số nghiên cứu của Amanotes, việc học nhạc của con người ngày nay bị cản trở bởi 3 vấn đề: chậm tiến độ, tốn thời gian và chi phí cao. Đây cũng là lý do khiến nhiều người yêu âm nhạc không thể tiếp cận với việc học nhạc, đặc biệt là những người trưởng thành có quỹ thời gian eo hẹp và nhiều băn khoăn khác.

Để giải quyết vấn đề này, Amanotes mong muốn cung cấp giải pháp công nghệ dựa trên AI với các tính năng cốt lõi sau:

Đầu tiên, về hệ thống đánh giá và đề xuất, chúng tôi phát triển tính năng gợi ý bài hát theo sở thích của người dùng và bài theo trình độ của người dùng. Thứ hai, Amanotes xây dựng mô hình học tiết kiệm thời gian, chia nhỏ nội dung học với dung lượng lớn giúp người dùng dễ dàng tiếp thu, tránh nhàm chán. Cuối cùng, chúng tôi xây dựng theo mô hình “chơi mà học”, tức là biến kiến ​​thức được học thành trò chơi để tăng tính tương tác, đồng thời, kích thích tiếp thu kiến ​​thức.

Từ đó, Amanotes hy vọng sẽ giúp được tất cả mọi người, dù là trẻ em hay người lớn, không phân biệt vị trí địa lý, điều kiện kinh tế… đều có cơ hội tiếp cận, giao lưu và sống với âm nhạc một cách bình đẳng.

Cô Dương tin rằng mọi người đều có thể tương tác và đánh giá cao âm nhạc dù không có năng khiếu bẩm sinh.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cô Dương tin rằng mọi người đều có thể tương tác và đánh giá cao âm nhạc dù không có năng khiếu bẩm sinh. Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp

– Amanotes dự định phát triển như thế nào trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc trực tuyến?

– Amanotes được thành lập vào năm 2014 với sứ mệnh mang âm nhạc tương tác đến với người dùng toàn cầu. Bước sang năm thứ 8, cùng với những thế mạnh vốn có, Amanotes tiếp tục phát triển theo hướng mới – giáo dục âm nhạc trực tuyến.

Trong 5 năm tới, Amanotes sẽ tiếp tục gắn bó với ngành công nghiệp âm nhạc với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái âm nhạc tương tác hàng đầu thế giới, từ giải trí đến giáo dục. Ngoài các hoạt động giải trí hiện tại, giáo dục sẽ là một phần quan trọng trong giai đoạn này.

Dự kiến ​​trong năm nay chúng tôi sẽ mở rộng sang thị trường game với nhiều ứng dụng sáng tạo hơn. Amanotes đang tập trung phát triển ứng dụng trò chơi âm nhạc (Music Game Hub) và sản phẩm học nhạc (Music Education App), phát hành phiên bản thử nghiệm đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ. Hai sản phẩm này sẽ giúp Amanotes mang đến trải nghiệm âm nhạc tương tác đa chiều và sâu sắc hơn cho người dùng, đồng thời bước đầu xây dựng hệ sinh thái Interactive Music.

Việc xây dựng chiến lược này cần được thực hiện từng bước: từ việc tìm ra cách tốt nhất để thu hút và giữ chân người dùng. Về lâu dài, Amanotes hướng đến phục vụ người dùng với nhiều định dạng để mỗi cá nhân có thể trải nghiệm âm nhạc theo cách riêng của mình. Chúng tôi cũng mong muốn phát triển một hệ sinh thái âm nhạc tích hợp nhiều công cụ khác nhau với mục tiêu tái khẳng định giá trị, tác động sâu rộng đến người dùng, cũng như kết nối cộng đồng những người có cùng gu âm nhạc.

Thiên Min

Leave a Reply

Your email address will not be published.