Việt Nam tham dự hội chợ dệt may Première Vision 2022 tại Pháp | Nền kinh tế

Ẩm thực
Rate this post

Một gian hàng Việt Nam tại hội chợ. (Ảnh: Thu Hà / TTXVN)

Ngày 5/7, tại Trung tâm Triển lãm Paris Nord Villepinte đã diễn ra lễ khai mạc các sản phẩm dệt may Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Première Vision 2022.

Hơn 10 doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu như Công ty Dệt may Thiên An Phú, Dệt may Thái Hòa, Tổng Công ty May Bắc Giang, Công ty May Phương Đông… đã được lựa chọn tham dự. Hội chợ lớn nhất và uy tín nhất của ngành dệt may và thời trang thế giới tại Pháp, diễn ra từ ngày 5 đến 7/7.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự hiện diện của các doanh nghiệp Việt Nam tại Première Vision 2022, cũng như sự phối hợp tổ chức hiệu quả. của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Pháp.

Đại sứ cho rằng sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam trong sự kiện này là vô cùng ý nghĩa và thực chất, thể hiện quyết tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước. nói chung và nhu cầu hợp tác của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam với Pháp và quốc tế nói riêng, trong bối cảnh Chính phủ hai nước đang nỗ lực bình thường hóa thương mại và quan hệ quốc tế sau làn sóng chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Theo đại sứ, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ tháng 8/2020 là nền tảng pháp lý quan trọng để thúc đẩy hợp tác kinh tế – thương mại. đầu tư dài hạn, ổn định của Doanh nghiệp việt nam Phía Nam nói chung và các doanh nghiệp dệt may nói riêng trong việc chinh phục thị trường Pháp và EU trong thời gian tới.

[Việt Nam-Pháp trao đổi thông tin nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại]

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Dệt may Việt Nam Trương Văn Cẩm nhấn mạnh tầm quan trọng của Première Vision 2022, bởi đây là hội chợ quốc tế dành cho các sản phẩm thời trang. Trang và may mặc cực kỳ uy tín tại Pháp và thế giới.

Việc tham dự Premier Vision thể hiện định hướng mới của VITAS trong việc tham gia các hội chợ đẳng cấp hơn vì các sản phẩm dệt may có mặt tại đây đều phải được thẩm định bởi tổ chức chứng nhận uy tín Bureau Veritas, hàng hóa của các doanh nghiệp tham gia hội chợ đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về chất lượng và mẫu mã sản phẩm.

Việt Nam tham dự cuộc họp thiết kế Premiere Vision 2022 tại Pháp 2Các đại sứ chụp ảnh cùng đại diện các doanh nghiệp. (Ảnh: Thu Hà / TTXVN)

Ông Trương Văn Cẩm cho biết, với hơn 3 triệu lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ thương mại trên toàn quốc, dệt may Việt Nam là một trong những ngành xuất khẩu chủ lực và có tốc độ tăng trưởng mạnh. trong những năm gần đây với doanh số đạt trên 40 tỷ USD mỗi năm.

Để đạt được kết quả này, bên cạnh các giải pháp đa dạng khác, phải kể đến hoạt động xúc tiến thương mại và sự tham gia tích cực của ngành dệt may Việt Nam tại các hội chợ, triển lãm thương mại ở nhiều nước.

Hiện nay, ngoài các thị trường chính như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc thì EU là thị trường rộng lớn, tiềm năng, nhưng lại là thị trường khó tính, đòi hỏi các doanh nghiệp dệt may Việt Nam. phải có khả năng thâm nhập tốt. Có mặt trong các sự kiện như Tầm nhìn đầu tiên Năm 2022 sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng Châu Âu.

Về phần mình, Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp-Việt, ông Adam Koulaksezian cho biết, sau 2 năm đình trệ do dịch COVID-19, thế giới hiện đang gặp khó khăn về nguồn cung, nhưng Việt Nam là một nước sản xuất với nhiều sản phẩm dệt may gia công, tham dự sự kiện này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp chào bán sản phẩm của mình.

Ông tin rằng các doanh nghiệp được lựa chọn tham dự triển lãm lần này đều đáp ứng được yêu cầu của Ban giám khảo về kỹ thuật và sự sáng tạo nên sẽ thu hút và thuyết phục được khách hàng quốc tế đến với triển lãm lần này. .

Bên cạnh niềm tự hào khi mang màu cờ sắc áo Việt Nam đến với hội chợ dệt may Với uy tín lớn tại Pháp, bà Chu Thị Thu Thủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty May Bắc Giang (LGG) cũng chia sẻ sự lo lắng khi Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, sự hiện diện của các doanh nghiệp Việt Nam tại các điểm hẹn chuyên nghiệp lớn như thế này là không nhiều.

Bà mong muốn trong thời gian tới Việt Nam sẽ tạo dựng được thương hiệu tốt hơn, đưa ngành dệt may nước nhà lên một tầm cao mới, tạo điều kiện thuận lợi cho LGG nói riêng và các doanh nghiệp trong nước nói chung bước ra lĩnh vực này. trò chơi mới, đẳng cấp hơn, chuyên nghiệp hơn, nhằm mang lại nhiều lợi ích, giá trị và niềm tự hào cho người Việt Nam.

Première Vision là hội chợ lớn nhất và uy tín nhất của ngành dệt may và thời trang thế giới tại Pháp, được tổ chức hàng năm, thu hút hơn 60.000 lượt khách tham quan và hơn 1.200 nhà triển lãm quốc tế thuộc 5 bộ phận chính: trang phục thường ngày, thời trang công sở, trang phục thể thao, denim và áo khoác. ..

Sự kiện kéo dài 3 ngày có 6 buổi trình diễn và 1 sự kiện thời trang độc đáo, quy tụ toàn bộ ngành công nghiệp thời trang quốc tế trong một trung tâm kinh doanh đầy cảm hứng, quy tụ hàng chục nghìn chuyên gia từ hơn 120 quốc gia trên thế giới đến để chia sẻ ý tưởng và tạo ra các bộ sưu tập mới .

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận, gặp gỡ khách hàng tiềm năng, tìm hiểu xu hướng tiêu dùng, xu hướng thời trang tại thị trường Pháp và EU.

Việt Nam tham dự cuộc họp thiết kế Premiere Vision 2022 tại Pháp 3Tầm nhìn Premier 2022. (Ảnh: Thu Hà / TTXVN)

Nguyễn Thu Hà (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.