Vụ nâng giá bộ xét nghiệm trên phim VTV: “Trùm cuối” là ai?

Ẩm thực
Rate this post

Ông Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, đây là dự án phim đặc biệt của VTV, cũng là thử thách đối với đoàn làm phim.

NSND Trung Anh vào vai Đại tá Trần Giang điềm đạm, sâu sắc nhưng cũng có độ “quái”.

“Từ tháng 9 năm ngoái, chúng tôi đã lên kế hoạch khai thác câu chuyện, bám sát các vấn đề của đời sống xã hội, ê-kíp mạnh dạn chọn vấn đề nóng mà cả xã hội đang quan tâm.

Tuy nhiên, một bộ phim truyền hình không nhất thiết phải là phóng sự hay phim tài liệu để có thể mang tất cả những gì đang diễn ra và giới thiệu cho khán giả. Nhiệm vụ của nhóm là tạo ra, cấu trúc, nhân cách hóa và phân tích sâu tâm lý tội phạm.

Trong quá trình sáng tác, những vấn đề phát sinh đều được nhóm cập nhật. Nếu theo diễn biến của các vụ án cụ thể như kit test case ngày càng mở rộng, liên quan đến nhiều người thì việc thêm bớt và dự đoán diễn biến phim như thế nào, đó là một thách thức đối với ê-kíp. ”- ông Đỗ Thanh Hải nói.

Vụ nâng giá bộ xét nghiệm trên phim VTV: Ai là trùm cuối?  - Ảnh 2.

Phim có sự tham mưu và phối hợp của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu – C03

Phó Tổng giám đốc VTV cũng cho rằng, các dự án phim chính luận luôn gặp khó, làm sao có được sự ủng hộ khi về các địa phương, gia đình để quay những đề tài tham nhũng và phải trả giá trước pháp luật. , ủng hộ.

“Phim mở đầu bằng một vụ án chống tham nhũng mà trên báo chí ai cũng biết rõ, ê-kíp phải tạo được sự hấp dẫn để thu hút khán giả bằng sự sáng tạo, diễn xuất… Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng tự đặt mình vào thử thách sau thành công. Đã thế, anh lại quy tụ dàn diễn viên phải làm mới hình ảnh của chính mình qua từng tác phẩm. Kể cả những người bảo vệ pháp luật hay những người trong giới lao động, họ đều có những suy nghĩ và nghi ngờ, lý do tại sao họ lại làm như vậy là điều không hề dễ dàng ” – ông Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

Vụ nâng giá bộ xét nghiệm trên phim VTV: Ai là trùm cuối?  - Ảnh 3.

“Đấu trí” là câu chuyện về cuộc chiến chống lại những kẻ có tiền, quyền lực, địa vị, thậm chí là tri thức.

Khác với “Sống chết mặc bay” tập trung nhiều vào chủ đề lạm dụng quyền lực để tạo lợi ích nhóm, “Làm càn” là câu chuyện xoay quanh cuộc chiến chống lại những kẻ có tiền, có quyền, có địa vị, có kiến ​​thức sẵn có. những âm mưu, thủ đoạn từ chạy án đến gây sức ép cho cơ quan điều tra.

Vũ – một cảnh sát kinh tế trẻ của tỉnh Đông Bình – cùng đồng đội liên tục bị áp lực, từ vụ công ty Khải Tuấn đẩy giá sản phẩm test kit, đào hoa dẫn đường. đỏ khổng lồ, đến vụ án buôn lậu của Gia Thịnh, được sự hỗ trợ không chỉ của một cục trưởng cục trong cơ quan bộ.

Càng tham gia sâu vào các vụ án, nhóm của Vũ càng bất ngờ trước những móc nối tinh vi, những liên minh lợi ích “xấu xa” mà trong đó không chỉ những người có chức quyền, doanh nghiệp mà cả những người thực sự. thực thi pháp luật. Họ đã lợi dụng quyền lực, các mối quan hệ và các chính sách của mình để tạo ra một rào cản vững chắc trước các cơ quan pháp luật.

Vụ nâng giá bộ xét nghiệm trên phim VTV: Ai là trùm cuối?  - Ảnh 4.

Thanh Sơn vai Đại úy Vũ

Điểm hấp dẫn của “Làm bằng tâm” chính là cuộc đấu trí, cân não giữa một bên là kẻ có quyền, có tiền, thừa mánh khóe, thủ đoạn lợi dụng cơ chế chính sách để trục lợi cho bản thân. và các nhóm lợi ích, ngược lại, các cảnh sát kinh tế không chỉ đòi hỏi tư duy nhạy bén, sự quyết tâm và cam kết mà còn phải có bản lĩnh vững vàng, dũng cảm đương đầu. với sức mạnh, vượt qua những mối đe dọa đến cuộc sống của bản thân và gia đình họ.

Khán giả sẽ không ít lần bất ngờ trước những chiêu trò tinh vi, bởi những sự sắp đặt bí mật đến khó tin và hết lần này đến lần khác không thể đoán được ai là “trùm cuối” của các siêu đại gia. các dự án kinh tế hàng nghìn tỷ đồng.

Vụ nâng giá bộ xét nghiệm trên phim VTV: Ai là trùm cuối?  - Ảnh 5.

NSƯT Mai Nguyên (trái) vào vai Chủ tịch tỉnh Đông Bình và nghệ sĩ Vĩnh Xương đóng vai Chủ tịch Tập đoàn Thành Đông.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã “chọn mặt gửi vàng” cho những cái tên cực kỳ đảm bảo như NSND Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam, Vĩnh Xương, Lương Thu Trang, Tú Oanh, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn, Xuân Phúc… cho bộ phim này.

Với kịch bản gồm nhiều vụ án đơn lẻ liên kết với nhau, “Bộ đôi tri kỷ” quy tụ một số lượng diễn viên hùng hậu, bản thân đạo diễn NSUT Danh Dũng cho biết ông rất tự hào về dàn diễn viên này. , ngay cả những vai trò nhỏ nhất.

Vụ nâng giá bộ xét nghiệm trên phim VTV: Ai là trùm cuối?  - Ảnh 6.

Được sự tư vấn, phối hợp của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, buôn lậu (C03), đoàn làm phim chia sẻ rằng “Dou Trí” không chỉ đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ khi tác nghiệp. mà còn mang đến những cảnh quay tuyệt vời cho khán giả.

Bối cảnh phim trải dài ở nhiều địa phương, từ miền núi, biên giới đến vùng biển… Những đại cảnh truy đuổi, trấn áp bọn buôn lậu huy động hàng trăm chiến sĩ, thiết bị chuyên dụng,… Góc quay của DOP Vũ Trung Kiên sẽ mang đến một bầu không khí chân thực và đầy cảm xúc.

Vụ nâng giá bộ xét nghiệm trên phim VTV: Ai là trùm cuối?  - Ảnh 7.

Dàn diễn viên của “Duel”

“Tâm điểm nhân đôi” được phát sóng vào 21h thứ Hai, Ba, Tư, Năm, Sáu hàng tuần trên kênh VTV1 bắt đầu từ 18/7.

Leave a Reply

Your email address will not be published.