Youtuber ẩm thực do mẹ làm không muốn phát triển kênh theo hướng ‘siêu đại trà’

Ẩm thực
Rate this post

Những hình ảnh bình dị, mộc mạc của vùng quê Bắc Bộ hiện lên sống động qua kênh Ẩm thực mẹ làm của Đồng Văn Hùng, 23 tuổi đến từ Thái Nguyên. Kênh YouTube này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích của cư dân mạng.

Căn bếp mái ngói xám xịt, cây rau muống, rau lang xanh mướt ngoài vườn, mẹ hái trái mướp to trên sân khấu, đàn gà kêu, chú chó chạy theo sau … Đó là những hình ảnh. Sự quen thuộc đã xuất hiện trên kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm – kênh chuyên về các món ăn dân dã với hình ảnh người mẹ quê Bắc Bộ vất vả, tần tảo.

Dàn mướp, vườn rau mẹ con cùng làm

Lê Nam

Chủ kênh là Đồng Văn Hùng, 23 tuổi, quê ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Hùng là một nhiếp ảnh gia có trụ sở tại Hà Nội. Cách đây 3 tháng, anh quyết định mở kênh YouTube Cooking mom made khi có ý tưởng quay video về mẹ để làm kỷ niệm.

[VIDEO] Ẩm Thực Mẹ Làm – khác biệt giản dị bên cạnh chị Tân Vlog “siêu bự”

Công việc rất ổn, phải xa nhà, mỗi lần về nhà ăn cơm mẹ nấu, tôi cảm thấy rất xúc động. Tôi muốn lưu giữ những hình ảnh về mẹ tôi và những hoạt động thường ngày của mẹ. Sau khi đăng lên mạng xã hội, nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người nên tôi quyết định sản xuất thêm nhiều video về cảnh đẹp quê hương và những món ăn dân dã để mọi người cùng xem ”, anh Đồng Văn Hùng cho biết.

YouTuber Ẩm thực tự làm không muốn phát triển kênh theo hướng 'siêu đại trà' - ảnh 2

Hùng làm nhiếp ảnh gia tại Hà Nội nên những khung hình trên video của anh rất đẹp.

Lê Nam

“Ban đầu, tôi không biết quay để làm gì. Tôi nói với cô ấy để làm kỷ niệm sau này, nhưng cô ấy đã đồng ý. Sau này thấy mọi người khen mình thấy mẹ vui lắm, hai mẹ con cũng có động lực làm nhiều video hơn nữa ”, Hùng cho biết thêm.

Bà Dương Thị Cương, 55 tuổi, hiện ra trước mặt chúng tôi với nụ cười nhân hậu như trong mỗi video mà Hùng sản xuất. Sau 3 tháng làm quen với máy quay trong từng công việc đồng áng và bếp núc, chị Cường cũng đỡ bỡ ngỡ hơn những ngày đầu.

“Hàng ngày, tôi vẫn làm công việc như khi đóng phim nên mọi thứ vẫn bình thường. Nếu có anh em nào quay thì mình phải cẩn thận, cầu kỳ và mất nhiều thời gian hơn trước ”, chị Cường chia sẻ.

YouTuber Ẩm thực tự làm không muốn phát triển kênh theo hướng 'siêu đại trà' - ảnh 3

Ngôi nhà mái ngói đơn sơ nơi hai mẹ con sống

Lê Nam

“Lúc đầu, Hùng cũng nói với tôi rằng anh ấy và mẹ làm video cùng nhau. Tôi cũng không hiểu video là gì nên tôi từ chối: Chà, tôi thậm chí còn không biết video là gì nên tôi không làm. Tôi nói vậy, Hùng bảo cũng giống như mẹ tôi làm, những bữa cơm bình thường như chúng tôi thường ăn ở nhà… Tôi đồng ý làm ”, nhân vật chính trong kênh Ẩm thực của mẹ nhớ lại.

YouTuber Ẩm thực tự làm không muốn phát triển kênh theo hướng 'siêu khủng' - ảnh 4

Căn bếp nơi cô Cường chế biến những món ăn dân dã của làng quê

Lê Nam

\N

Hiện Hùng vẫn làm nhiếp ảnh gia tại Hà Nội. Về quê 1 hoặc 2 ngày trong tuần. Anh tranh thủ quay video rồi mang về Hà Nội dựng thành phẩm. Góc quay tỉ mỉ, cẩn thận; Hình ảnh được chăm chút đẹp mắt là cảm nhận của mọi người sau khi xem video trên kênh Ẩm thực do mẹ làm. Với sự trau chuốt đó, Hùng đã mất khoảng 6 ngày để sản xuất một video để đăng lên kênh YouTube của hai mẹ con.

“Có rất nhiều lỗi trong khi quay phim. Ví dụ như thức ăn của mẹ tôi, khi tôi không làm kịp thời, nó sẽ bị hư hỏng. Có khi phải quay đi quay lại nhiều lần, có khi phải đến tối. Còn công đoạn thi công cũng mất nhiều thời gian. Phải mất khoảng 2-3 ngày để hoàn thành một. Vì xây xong nên tôi hỏi ý kiến ​​của mọi người xem có cần sửa chữa chỗ nào không. Mọi người góp ý thì mình phải sửa khi thấy phù hợp “, chủ nhân kênh chia sẻ về quá trình thực hiện từng video hậu trường.

YouTuber Ẩm thực do mẹ làm không muốn phát triển kênh theo hướng 'siêu khủng' - ảnh 5

Hùng làm việc ở Hà Nội, tranh thủ lúc vắng khách chụp ảnh về thăm mẹ.

Lê Nam

YouTuber Ẩm thực tự làm không muốn phát triển kênh theo hướng 'siêu đại trà' - ảnh 6

“Béo” là chú chó xuất hiện rất nhiều bên cạnh nhân vật chính trong mỗi video, được mọi người yêu mến không kém

Lê Nam

Cùng với trào lưu người cao tuổi bước vào thế giới mạng, nhưng anh Hùng cho biết anh không muốn chạy theo trào lưu “siêu khủng, đại gia” đang thịnh hành. Anh muốn mang những gì nhẹ nhàng, bình dị của quê hương để định hướng cho kênh phát triển lâu dài.

Thực ra món ăn chỉ là một phần thôi, phần còn lại mình sẽ làm với nhiều ý tưởng khác. Đó có thể là những công việc hàng ngày, những nét đẹp văn hóa, những lễ hội hoặc dịp lễ của địa phương. Tôi có thể khai thác nhiều khía cạnh, không chỉ riêng về ẩm thực ”, Hùng nói về định hướng phát triển của kênh trong thời gian sắp tới.

YouTuber Ẩm thực tự làm không muốn phát triển kênh theo hướng 'siêu đại trà' - ảnh 7

Trong ngôi nhà nhỏ treo nhiều ảnh của hai mẹ con và bà ngoại.

Lê Nam

Căn nhà mái ngói cũ kỹ chỉ có hai mẹ con chị ở. Trong khi mẹ Hùng làm ruộng với thu nhập ít ỏi thì công việc chụp ảnh của Hùng ở Hà Nội cũng bấp bênh. Hôm nào ít khách chụp ảnh, anh tranh thủ về quê thăm mẹ để vơi đi nỗi buồn.

YouTuber Ẩm thực do mẹ làm không muốn phát triển kênh theo hướng 'siêu khủng' - ảnh 8

Kênh YouTube của mẹ nấu ăn mới được bật chức năng kiếm tiền, đây là động lực để hai mẹ con làm nhiều video ý nghĩa hơn

Lê Nam

Một tin vui cho hai mẹ con, sau 3 tháng phát triển, kênh Ẩm thực do mẹ làm đã chính thức bật chức năng kiếm tiền. Nghĩa là sau mỗi lượt xem của cư dân mạng, hai mẹ con lại có thêm một chút động lực để làm nhiều video ý nghĩa khác. Hùng chia sẻ, nếu thuận lợi, sắp tới anh có thể chuyển về quê để vừa phát triển kênh, vừa gắn kết hai mẹ con lại gần nhau hơn.

Tôi thấy buồn khi ở nhà một mình. Kể từ khi cô ấy chuyển ra ngoài để làm công việc này, nó đã tốt hơn. Tôi thấy hai mẹ con có thời gian gần nhau nhiều hơn ”, chị Cường xúc động.

Cuối mỗi video, Hùng đều để lại 1, 2 dòng nhắn, thực chất là kêu gọi các bạn trẻ sống chậm lại, yêu thương gia đình nhiều hơn, đừng để mẹ buồn và hãy luôn chia sẻ với mẹ. Những thông điệp yêu thương đang được lan truyền từng ngày trên cộng đồng mạng, truyền tải đến nhiều người những giá trị sống ý nghĩa, tốt đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.